Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm 18 năm xây dựng phát triển thương hiệu PIDI (12/07/1997-12/07/2015)

Date:

altnone1

GS.VS.Châu Văn Minh thừ ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công ty PIDI

Ngày 10/07/2015 tại Viện Hàn lâm KHCNVN, Công ty Cổ phấn Đầu tư phát triển điện lực và Hạ tầng Việt Nam-PIDI tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm 18 năm xây dựng phát triển thương hiệu PIDI (12/07/1997-12/07/2015). Đến dự buổi lễ có Đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Bộ, Ban ngành,....Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS.VS.Đặng Vũ Minh, Nguyên Chủ tịch Viện Khoa học Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm;đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  Ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phấn Đầu tư phát triển điện lực và Hạ tầng Việt Nam cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty.

Ngày 12/07/1997, Tổng Công ty Phát triển Công nghệ và Du lịch Detetour (nay là Công ty TNHH một thành viên Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch-NEWTATCO) thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia (nay là Viện Hàn lâm KHCNVN) đã ra Quyết định số 53/TCT-TCQĐ về việc thành lập Trung tâm Phát triển Điện lực và Viễn thông-TED,tiền thân của Công ty Đầu tư Phát triển Điện lực và Hạ tầng, nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện lực và Hạ tầng Việt Nam-PIDI) nhằm thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ mới vào xây lắp các công trình điện, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo an sinh xã hội.

 

 

GS.VS.Châu Văn Minh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty PIDI

Bước ngoặt lớn của Công ty Đầu tư Phát triển điện lực và Hạ tầng là được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển điện lực và Hạ tầng Việt Nam-PIDI theo Quyết định số 2094/KHCNVN ngày 12/12/2008 của Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong đó Công ty NEWTATCO vẫn giữ phần vốn nhà nước tại Công ty.

Qua các thời kỳ lãnh đạo, Công ty luôn xác định việc phát triển nguồn nhân lực là vấn đề then chốt quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Với các chính sách trọng dụng nhân tài, cơ chế ưu đãi, đào tạo nâng cao trình độ cán bộ…PIDI đã xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý hùng hậu, đội ngũ kỹ sư lành nghề và đội ngũ người lao động có tay nghề cao, góp phần quan trọng cho sự phát triển thương hiệu PIDI.

Từ ngày thành lập cho đến nay, Công ty PIDI vinh dự được chọn là đơn vị triển khai xây lắp các công trình trọng điểm, đảm bảo yếu tố an ninh và an toàn như Văn phòng TW Đảng, Văn Phòng Chủ tịch nước, Sở Chỉ huy cơ quan Bộ quốc phòng, Văn phòng Quốc hội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và một số công trình trọng điểm khác. Các giải pháp công nghệ do Công ty cung cấp được khách hàng và các chủ đầu tư đánh giá cao.

Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng được công ty và người lao động PIDI nhiệt tình tham gia hưởng ứng như các hoạt động tặng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, quỹ vì người nghèo, tham gia trùng tu xây dựng một số công trình văn hóa có ý nghĩa lịch sử cũng như tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống cho người lao động.

Với các thành tích đã đạt được qua 18 năm xây dựng và phát triển, PIDI đã được Viện Hàn lâm KHCNVN, Tổng Công ty NEWTATCO tặng nhiều danh hiệu thi đua cho các tập thể và các cá nhân. Đặc biệt năm 2015, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Điện lực và Hạ tầng Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Nguyễn Văn Trường-Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức người lao động công ty nhân dịp được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Chủ tịch cho rằng những thành công này trước hết là do sự lãnh đạo đúng đắn của công ty và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ nhân viên qua các thời kỳ. Một trong những thành công của công ty là đã mạnh dạn áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ góp phần xây dựng thương hiệu PIDI cũng như đóng góp vào việc xây dựng hình ảnh Viện Hàn lâm. Chủ tịch tin tưởng rằng công ty sẽ tiếp tục có những bước phát triển thành công mới và mong muốn công ty sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ hơn với các nhà khoa học, các Viện nghiên cứu trong Viện Hàn lâm.

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh Hà

                                                                                                                                                                                         

Tin tức liên quan